ประวัติความเป็นมา ปรัชญา วิสัยทัศ บุคลากร โครงสร้างหน่วยงาน แผนงานคณะ008หมายเลขโทรศัพท์งานวิจัย ติดต่อเรา

 

label1

label2

label3

2.png7.png9.png7.png4.png5.png
Today67
Yesterday100
This week237
This month1330
Total279745

Who Is Online

2
Online
วันพุธ, 16 มกราคม 2562 13:41
Powered by CoalaWeb

ข่าวประชาสัมพันธ์ 13-18 พฤษภาคม2559 โครงการอบรมความเป็นผู้นำด้านสิ่งแวดล้อม YSEALI

11-3-2559 11-26-16

ข่าวประชาสัมพันธ์ โครงการอบรมความเป็นผู้นำด้านสิ่งแวดล้อม YSEALI
ตามที่สถานฑูตอเมริกา ประจำประเทศไทย ได้ประกาศรับสมัครเยาวชน ที่มีอายุระหว่าง 18-25 ปี เข้าร่วมโครงการอบรมด้านสิ่งแวดล้อม YSEALI "YOUNG WILD AND LIVING GREEN" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-18 พฤษภาคม 2559 ทีเมือง ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ในการเข้าร่วมโครงการ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดาวน์โหลดศึกษาดูรายละเอียดได้ที่เวบไซด์  http://thai.bangkok.usembassy.gov/yseali.html  ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://yseali.state.gov/

หรือสอบถามที่กองวิเทศน์สัมพันธ์  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา อาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพทับแก้ว

 

 

โครงการ YSEALI คืออะไร

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เปิดตัวโครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) เมื่อพ.ศ. 2556  โครงการดังกล่าวเป็นการรวมตัวของผู้นำรุ่นเยาว์อายุระหว่าง 18-35 ปี จากบรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ ลาว สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เพื่อมุ่งจัดการกับสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าเป็นความท้าทายสำคัญของภูมิภาคอาเซียนในยุคสมัยของตน  ได้แก่ การพัฒนาเศรษฐกิจ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การศึกษา และการมีส่วนร่วมของประชาสังคม  ในทุกๆ วัน บรรดาผู้นำรุ่นเยาว์ได้นำเสนอหลากหลายแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างสร้างสรรค์ อาทิเช่น การนำจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์มาใช้ทำความสะอาดแม่น้ำ หรือสร้างโอกาสด้านอาชีพด้วยการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากบัว  สหรัฐฯ ร่วมสนับสนุนหนุ่มสาวที่ไม่ธรรมดาเหล่านี้ผ่านการจัดฝึกอบรมและมอบทุนแก่ผู้ประกอบการเพื่อสังคมรุ่นใหม่อนาคตไกล

ความสำคัญของโครงการ YSEALI

สหรัฐฯ ขอสนับสนุนโครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative ด้วยความภาคภูมิใจ เพราะเราเชื่อว่า เยาวชนมีบทบาทสำคัญต่อการวางแผนอนาคตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ซึ่งประชากรราวร้อยละ 65 มีอายุน้อยกว่า 35 ปี  เยาวชนคือวัยที่เปี่ยมด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และความกระตือรือร้นที่จะนำเสนอความคิดและอุทิศพลังเพื่อพัฒนาชีวิตของตนและคนในชุมชน  ทุกคนช่วยกันสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดีกว่าได้หากเราร่วมมือกัน

ทุนสนับสนุนกิจกรรม

YSEALI Seeds for the Future Grants Competition

หากคุณมีแนวความคิดดีๆ สำหรับโครงการบริการสาธารณะที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การศึกษา และการมีส่วนร่วมของประชาสังคม 

ได้เวลาเตรียมตัวให้พร้อม เพราะโอกาสชิงทุนสนับสนุนมาถึงแล้ว!YSEALI Seeds for the Future Grants Competition มอบทุนสนับสนุนสูงสุด 10,000 เหรียญสหรัฐ สำหรับแต่ละหัวข้อความสนใจของโครงการ YSEALI (การพัฒนาเศรษฐกิจ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การศึกษา และการมีส่วนร่วมของประชาสังคม)

 

foot1

Contact Us

044-255451, 044-009009 ต่อ 2932 
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Web : www.nrru-techno.com
เวบไซด์เดิม : http://web.nrru.ac.th/web/techno/